Cách chọn hộp đựng thực phẩm an toàn ~ DIỄN ĐÀN RAO VẶT

Tuesday, August 25, 2020

Cách chọn hộp đựng thực phẩm an toàn

Trên thị trường ngày nay, hộp đựng thực phẩm đa dạng mẫu mã, chất liệu thuộc nhiều hãng sản xuất khác nhau gây nên sự phân vân, đắn đo cho các bà nội trợ khi quyết định chọn mua. Tham khảo bài viết sau đây để biết cách lựa chọn hộp nhựa phù hợp với nhu cầu của nhà mình nhé!

1. Hộp đựng thực phẩm Thủy tinh

[Image: Hop-dung-thuc-an-Thuy-tinh-chiu-luc-Glas...00ml-1.jpg]

Thủy tinh có nguồn gốc từ silica, chủ yếu được chế biến được từ cát tự nhiên. Thủy tinh là loại vật liệu an toàn nhất cho sức khỏe và có tuổi thọ sử dụng cao nhất. Thủy tinh có tính trơ hóa học và không bị ảnh hưởng dưới tác dụng của nhiệt độ (nhiệt độ nóng chảy khoảng 2000oC). Các hộp đựng thức ăn thủy tinh có thể sử dụng được trong tủ lạnh, tủ đông hoặc lò nướng, lò vi sóng.. Thủy tinh cũng là loại vật liệu giữ nhiệt tốt hơn nhựa và Inox.

2. Hộp đựng thực phẩm bằng Sành sứ

[Image: Cach-chon-hop-dung-thuc-pham-an-toan-bang-gom-su.jpg]

Nhìn chung hộp đựng thực phẩm bằng sành sứ cũng có những ưu điểm tương đồng với hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh nên mình không nói thêm về ưu điểm. Hộp đựng thực phẩm sành sứ đa dạng về màu sắc hơn, có thể trang trí nhiều hoa văn, họa tiết, thẩm mỹ hơn thủy tinh, sử dụng được trong lò nướng, lò vi sóng rất tốt… Tuy nhiên cũng như hộp thủy tinh, hộp đựng thức ăn sành sứ sẽ dễ vỡ và nặng hơn.

Lưu ý: Một số loại sành sứ kém chất lượng, các hộp đựng thức ăn sành sứ trôi nổi trên thị trường có thể bị nhiễm chì, ảnh hưởng rất nguy hiểm cho sức khỏe.

3. Hộp đựng thực phẩm bằng Nhựa

[Image: Bo-14-hop-dung-thuc-pham-dong-lanh-Tuppe...r-14-2.jpg]

Nhựa là loại vật liệu dễ chế tạo, nhẹ, giá thành khá rẻ. Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa có nhiều ưu điểm như dễ chế tạo, có thể tạo hình thành nhiều hình dáng, cấu trúc, màu sắc đa dạng hơn, có nhiều ngăn nhỏ bên trong hộp. Ngoài ra nhựa có tính mềm, dẻo nên có thể chế tạo các nắp đậy có ngàm, mấu để đậy kín các hộp đựng thức ăn, đặc biệt khi đựng thức ăn dạng lỏng. Một số hộp đựng thức ăn bằng nhựa PP có thể sử dụng được trong lò vi sóng trong thời gian ngắn (nhựa PP có thể chịu nhiệt độ đến 165oC).

4. Hộp đựng thức ăn bằng inox

[Image: 29c5e2631c28954f4227d987de6d196b.jpg]

Hộp đựng thức ăn Inox chủ yếu được chế tạo thành các hộp đựng cơm, camen giữ nhiệt, các loại camen nhiều tầng giúp bảo quản, lưu trữ hoặc vận chuyển thức ăn. Inox có 02 loại an toàn nhất cho sức khỏe là Inox 304 và Inox 201.

Inox có đặc điểm nhẹ, chịu được nhiệt độ rất cao, độ bền cao, dễ chùi rửa và rất sạch sẽ, sang trọng. Tuy nhiên cần lưu ý không nên đựng các loại dung dịch chua, có tính axit lâu vì sẽ làm Inox bị Oxy hóa và thấm vào thức ăn, không có lợi cho sức khỏe nếu dùng lâu dài.

Nếu bạn xem bảo quản thực phẩm là 1 việc cần sự chỉnh chu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe – thì việc chọn hộp đựng thực phẩm phù hợp là một khâu khá quan trọng. Chọn đúng loại hộp đựng thực phẩm cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể giữ gìn nguyên vẹn hàm lượng dinh dưỡng của thức ăn, góp phần cho bữa cơm của bạn và gia đình thêm phần thơm ngon, ấm cúng, thể hiện sự đảm đang của người phụ nữ gia đình.

Thông tin về sản phẩm hộp đựng thực phẩm: https://www.sosanhgia.com/t1587-hop-dung-thuc-pham.html

Tham khảo các sản phẩm hộp đựng thực phẩm: Sosanhgia.com
Dien Dan Rao Vat

0 nhận xét:

Post a Comment