cách làm bí đỏ xào tỏi ~ DIỄN ĐÀN RAO VẶT

Saturday, October 29, 2016

cách làm bí đỏ xào tỏi

ngọt lừ mềm ngon – món bí đỏ xào tỏi hẳn sẽ tiện lợi chinh phục các thành viên trong gia đình bạn từ trẻ đến già đấy!
Nguyên liệu:
– 300g mỳ bay sài gòn bí đỏ
– 100g tôm tươi
– Vài tép tỏi
– Hành lá
phương pháp làm:
Bước 1: Tôm mỳ bay hà nội bóc bỏ vỏ, để lại phần đuôi cho đẹp. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ phần ruột và thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Phi thơm 1 ít hành khô, cho tôm vào xào cùng 1 ít nước, nước mắm, bột nêm rồi lấy ra bát để riêng.
bi-do-xao-toi
Bước 3: Phi thơm mỳ bay hà nội tỏi băm rồi trút phần bí đỏ vào xào.
Bước 4: Cho tôm vào xào cùng, thêm thêm 1 ít nước cho xâm xấp mặt bí.
bi-do-xao-toi1
Bước 5: Nêm nếm gia vị và nấu lửa nhỏ tới khi bí đỏ chín mềm. Trước lúc tắt bếp thì cho hành lá cắt nhỏ vào rồi lấy bí đỏ xào tỏi ra đĩa, tiêu dùng với cơm trắng.
Thành phẩm:
bi-do-xao-toi2
Bí đỏ là chiếc quả rất dễ chế biến với phổ quát món ăn khác nhau, từ món tráng miệng đến món mặn và rất khả quan cho sức khỏe của bạn. Bí đỏ nấu cộng tôm ngọt lừ và chín mềm, người cao tuổi hay trẻ nhỏ đề sở hữu thể tiện lợi ăn được. lúc nấu món bí đỏ xào tỏi bạn cần lưu ý giảm thiểu đảo rộng rãi kẻo đổ vỡ miếng bí sẽ không đẹp, chỉ cần xóc nồi là gia vị thấm đều rồi.
Chúc Anh chị thành công có món bí đỏ xào tỏi này nhé!
Dien Dan Rao Vat

0 nhận xét:

Post a Comment