cách làm món thịt bò chiên ngon tại nhà ~ DIỄN ĐÀN RAO VẶT

Monday, November 28, 2016

cách làm món thịt bò chiên ngon tại nhà

giết mổ bò chiên còn mang tên gọi là Meat Jun – món ăn lẩu sườn sụn ngon ở sài gòn tiêu biểu ở Hàn Quốc và ko chỉ được người dân bản xứ ham mà còn trở thành một “Idol” tại Hawaii. mặc dù được làm cho trong khoảng những vật liệu quen thuộc và truyền thống, nhưng bởi sự tẩm ướp công phu cùng mang cách thức pha chế nước chấm tinh tế, giết thịt bò cừu đã làm cho bất cứ người nào nếm thử cũng không thể quên được mùi vị đặc biệt của nó. những chị em nội trợ hãy thử vào bếp khám phá cách thức giết bò cừu mới lạ từ Hàn Quốc làm cho mâm cơm gia đình được quyến rũ hơn nhé!
ĐIỂM DANH các QUÁN NGON MIỀN NAM TẠI HÀ THÀNH

KHAI VỊ với XÀ LÁCH lẩu ếch ngon MỰC KIỂU NHẬT

HAMACHI (CÁ ĐUÔI VÀNG) NƯỚNG TERIYAKI

thịt bò chiên hàn quốc

nguyên liệu làm món giết thịt bò cừu cho 5-6 người ăn:

Phần giết mổ bò

- 450g thịt lẩu kem ở sài gòn thăn bò hoặc phần khung bò
- 3/4 chén nước tương
- 3 tép tỏi
- 3/4 chén trục đường
- 1/2 chén nước
- 8 quả trứng
- Bột
- Dầu hạt cải
Phần nước chấm:

- 1/3 chén nước tương
- một muỗng canh rượu gạo
- Sốt ớt gochujang
cách thức khiến món giết thịt bò chiên cho 5-6 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cho món làm thịt bò chiên.

- giết thịt bò rửa sạch, thái thành các lát mỏng, khổ giết mổ to một tí và để thật ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ băm thật nhỏ
- Trứng gà đập ra bát đánh tan.
Bước 2: các bước thực hành giết mổ bò chiên.

chuẩn bị các loại nước sốt

- đầu tiên chúng ta sẽ hòa nước sốt để ướp thịt bò.
- Anh chị cho nước tương, tuyến đường, tỏi băm và một chút nước vào bát rồi sử dụng đũa khuấy đều cho con đường tan hoàn toàn.
nhúng thịt bò vào nước sốt

- Sau ngừng thi côngĐây, Các bạn lần lượt nhúng từng miếng giết thịt bò vào bát nước sốt, chú ý phải nhúng ngập thật tỷ mỉ để giết được thấm gia vị nhé.
lăn thịt qua bột

- Nhúng xong nước sốt, Cả nhà nhanh chóng lăn miếng giết thịt chậm triển khai vào bát bột mì, lăn đều cả hai mặt cho bột phủ kín là được.
nhúng thịt qua trứng

- chung cuộc là một lượt trứng.
- Cả nhà làm cho như vậy tương tự cho đến lúc hết giết thịt bò là được.
- Tiếp đến, Anh chị em bắc 1 chiếc chảo lên bếp, thêm dầu hạt cải vào đun nóng trên ngọn lửa vừa.
chiên thịt bò

- khi dầu ăn sôi, Các bạn thả từng miếng giết mổ vào rán đều cả hai mặt.
thấm thịt qua giấy ăn

- Đợi đến lúc giết mổ chuyển sang màu vàng hơi nâu thì Anh chị em gắp giết mổ ra ngoài và thấm qua 1 lớp khăn giấy như trong hình để mẫu hết phần dầu ăn thừa bám trên làm thịt đi.
hòa nước chấm

- rốt cuộc, Anh chị em cho rất nhiều vật liệu trong phần làm cho nước chấm vào 1 cái bát nhỏ và khuấy thật đều.
thịt bò chiên đậm đà

- Cắt giết thịt thành những miếng vừa ăn và tiêu dùng chung với nước chấm lúc còn hot.
Lưu ý lúc khiến cho món giết thịt bò chiên:

- Trong công đoạn chúng ta ướp giết thịt rồi lăn trứng, lăn bột thì Anh chị nên đun nóng dầu ăn trong chảo luôn để lúc làm cho xong miếng làm thịt bò nào thì sẽ cho vào rán luôn. như vậy vừa đỡ tốn thời gian cơ mà giữ được trọn vẹn các nguyên liệu trên miếng thịt.
- Vì giết thịt bò rất nhanh chín và chúng ta lại thái mỏng nên lúc chiên Các bạn chú ý không chiên lâu để hạn chế giết thịt bò bị khô, mất đi độ ngọt ăn sẽ không ngon.
- Cả nhà có thể ngâm giết bò trong nước sốt khoảng 5-10 phút cho thịt bò được ngấm gia vị, tương tự lúc ăn Các bạn sẽ thấy ngon hơn rất nhiều.
- Để làm cho nên vị ngon nói chung của món ăn thì phần nước chấm cũng khôn cùng quan trọng. Trong ngừng thi côngĐây chúng ta với sử dụng loại tương ớt gochujang của người Hàn, thành phần cốt yếu của cái tương ớt này là ớt tươi và đậu lên men, tương ớt sở hữu vị cay vừa, thơm đặc biệt mùi ớt, với dạng sệt sánh và quan trọng là Anh chị em không thể để thiếu trong món ăn này.
giết thịt bò chiên thuần tuý thường ngày chúng ta ăn đã phát triển thành độc đáo, mới lạ và hấp dẫn hơn hầu hết qua bàn tay nội trợ tài tình của bạn. Thử xem, 1 bữa tối muộn, Anh chị bạn được thưởng thức từng miếng làm thịt bò thơm nức, đượm đà sốt dẻo thì còn gì thú vị hơn nữa. Hãy thực hành điều này ngay bữa nay với công thức nấu ăn chỉ trong chớp mắt.
Chúc Anh chị thành công và mang một bữa ăn ngon miệng với món làm thịt bò chiên Hàn Quốc này nhé!
Dien Dan Rao Vat

0 nhận xét:

Post a Comment