hướng dẫn làm món súp cay thịt bò và rau ngon ~ DIỄN ĐÀN RAO VẶT

Monday, November 28, 2016

hướng dẫn làm món súp cay thịt bò và rau ngon

Trong những ngày đông lạnh giá bạn có thèm món bò nướng được ăn một món súp cay nóng hổi? Súp cay thịt bò và rau kiểu Hàn sẽ cho bạn cảm giác rét mướt tuyệt vời trong mùa đông. Món súp hot và cay này cộng sở hữu các thành phần dinh dưỡng sẽ tương trợ tốt lúc bạn bị cảm lạnh nữa ấy. Học bí quyết khiến súp cay giết bò và rau kiểu Hàn với “Tối nay ăn gì” nhé!
SALAD KHOAI TÂY ĐẸP MẮT NGON miệng

BÒ CUỐN LÀ LỐT thơm nức CẢ GIAN BẾP

CANH khuông NẤU RAU RÚT quán bò nướng KHOAI SỌ đơn giản MÀ NGON

cach-lam-sup-cay-thit-bo-va-rau-kieu-han

nguyên liệu làm súp cay thịt bò và rau kiểu Hàn cho 4 người ăn:

vật liệu cho nước dùng:
- 600g giết ức bò
- 10g hạt tiêu
- ½ củ hành tây cỡ vừa
- một cây lẩu ếch ngon rẻ ở sài gòn hành lá
- 3 nhánh tỏi
- 16 cup nước
vật liệu chính:
- 50g khoai môn
- 110g giá đỗ
- 5 nhánh hành lá
- 200g củ cải trắng
- 2 muỗng cà phê muối
nguyên liệu cho phần gia vị:
- một ½ muỗng ớt bột Hàn Quốc Gochugaru
- ¼ cup dầu mè
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng cà phê muối
- một muỗng cà phê tiêu
vật liệu cho phần dầu cay:
- ¼ cup dầu thực vật
- 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
phương pháp khiến cho súp cay giết thịt bò và rau kiểu Hàn:

Bước 1:

Ngâm khoai môn trong nước lã khoảng 6 tiếng, để qua đêm là lí tưởng nhất nhưng sở hữu món ăn này bạn cũng với thể chỉ cần ngâm trong 1 mang tai mang tiếng đủ.
Bước 2: Ngâm thịt bò:

Ngâm 600g ức giết mổ bò trong nước lã để loại bỏ máu và mùi gây.
cach-lam-sup-cay-thit-bo-va-rau-kieu-han-a

Bước 3: làm canh thịt bò:

Trong 1 nồi lớn, bạn cho làm thịt bò, ½ củ hành tây, 1 cây hành lá ( ví như cây lớn thì bạn chẻ nhỏ ra nhé), 3 tép tỏi, 1 muỗng cà phê tiêu, 16 cup nước lạnh. Đun sôi trên lửa lớn rồi hạ lửa vừa và đun sôi thêm 30 phút nữa.
cach-lam-sup-cay-thit-bo-va-rau-kieu-han-b

Bước 4:

Rửa giá đỗ trong nước lạnh và để ráo. Cho vào nước đun sôi trên lửa to khoảng một phút rồi vớt ra để ráo nước. (Bạn cũng với thể không cần yếu phải chần giá đỗ).
cach-lam-sup-cay-thit-bo-va-rau-kieu-han-c

Bước 5:

Cắt hành lá thành khúc dài, với thể chần qua.
cach-lam-sup-cay-thit-bo-va-rau-kieu-han-d

Bước 6:

Thái củ cải thành miếng mỏng vừa ăn.
cach-lam-sup-cay-thit-bo-va-rau-kieu-han-e

Bước 7:

Lấy giết bò và rau củ ra để nguội trong 20-30 phút. Xé giết thịt bò thành những miếng mỏng.
cach-lam-sup-cay-thit-bo-va-rau-kieu-han-f

Bước 8: làm sốt cay:

Trong 1 bát nhỏ, bạn trộn 1 ½ muỗng canh bột ớt, 4 thìa dầu vừng, 2 thìa nước tương, 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen.
cach-lam-sup-cay-thit-bo-va-rau-kieu-han-g

Bước 9:

Trộn các thành phần: khoai môn, giá đỗ, củ cải và làm thịt bò mang 2/3 sốt cay đã trộn.
cach-lam-sup-cay-thit-bo-va-rau-kieu-han-h

Bước 10:

Đun sôi hỗn tạp vừa trộn trong nước lèo trên lửa vừa trong 40 phút.
cach-lam-sup-cay-thit-bo-va-rau-kieu-han-i

Bước 11: làm cho dầu cay:

Trong 1 nồi nhỏ thêm 2 muỗng canh dầu thực vật, 1 muỗng canh bột ớt và xào trên lửa vừa trong khoảng một phút. Thêm hai muỗng cà phê dầu đảo trong 1 phút.
cach-lam-sup-cay-thit-bo-va-rau-kieu-han-k

Bước 12:

Lọc dầu qua 1 dòng rây mịn hoặc vải thưa.
cach-lam-sup-cay-thit-bo-va-rau-kieu-han-l

Bước 13:

Thêm hành lá, nước sốt cay còn lại và dầu cay, nêm thêm một tí muối. Đun sôi trên lửa vừa trong vòng 10 phút.
cach-lam-sup-cay-thit-bo-va-rau-kieu-han-m

Bước 15:

Cho những thành phần súp đã đun vào bát lớn và thưởng thức nóng.
các lưu ý khi làm súp cay giết mổ bò và rau kiểu Hàn:

- Bạn với thể tiêu dùng làm thịt bò ở chân thay cho ức bò
- Hành lá to của Hàn Quốc sẽ tạo hương vị ngon nhất cho món ăn này nhưng bạn cũng với thể sử dụng chiếc hành lá thường nhật.
Chúc Các bạn thành công và ngon mồm có món súp cay làm thịt bò và rau kiểu Hàn này nhé.
Dien Dan Rao Vat

0 nhận xét:

Post a Comment