Cách ngâm rượu cây chùm ngây ~ DIỄN ĐÀN RAO VẶT

Monday, November 28, 2016

Cách ngâm rượu cây chùm ngây

Cây chùm ngây có rất nhiểu vai trò và công dụng từ lá cây , thân cây cho đến rễ cây. Rễ cây chùm ngây ngâm rượu có rất nhiều công dụng cho sức khỏe.
[b]vai trò của rể cây chùm ngây ngâm rượu :[/b]
- Trị tăng cholesterol, tăng lipid máu, tăng triglycerid, làm giảm acid uric
- Trị u xơ tiền liệt tuyến, ngăn dự phòng sỏi oxalate
- đẩy mạnh tuần hoàn máu, xẻ dương, dưỡng khí, phát triển sinh lực.
[b]Cách dùng Rễ cây chùm ngây ngâm rượu hiệu quả :[/b]
Để đảm bảo được tính tốt nhất của rễ cây , những cây thu hoạch cần phải được trồng trên 6 năm tuổi, đặc biệt năm sau hết không được thu hoạch lá cây, bởi vì giả sử thu hoạch lá cây sẽ sưu tầm dưỡng chất nuôi chồi non và lá non.
[b]Cách chế biến:[/b]
- Thu hoạch rửa sạch rồi hoàn toàn có thể vận dụng tươi hoặc phơi khô
- Sau đó vận dụng ngâm rượu hoặc nhan sắc uống đều tốt vì vậy hòa hợp với rễ cây đinh lăng tác dụng phát triển sinh lực, dưỡng khí, xẻ dương.
[Image: re-cay-chum-ngay.jpg]
[b]Bài thuốc rễ cây chùm ngây ngâm rượu:[/b]
- Trị tăng cholesterol, tăng triglycerid, tăng lipid máu, hoặc làm giảm acid uric, ngăn đề phòng sỏi oxalate:
+ Mỗi ngày vận dụng 30gr khô hoặc 100gr chum ngay tươi , nấu với 1 lít nước, nấu sôi 15 phút, để uống cả ngày.
+ Hoặc vận dụng rễ chùm ngây tươi hoặc khô ngâm rượu trên 3 tháng rồi uống

- Trị hư nhược thân thể, ổn định đường huyết, trợ giúp bình ổn huyết áp, suy nhược tâm thần, bảo vệ gan:
Mỗi ngày vận dụng 150gr lá chùm ngây non rửa sạch, giã nát, thêm 300ml nước sạch vắt lựa chọn nước cốt (hoặc dùng máy xay sinh tố), thêm 2 muỗng canh mật ong trộn đều, chia uống 3 lần áp dụng trong ngày;
- Trị u xơ tiền liệt tuyến:

áp dụng 100gr rễ chùm ngây tươi và 80gr lá trinh nữ hoàng cung tươi (hoặc vận dụng rễ chùm ngây khô 30gr và lá trinh nữ hoàng cung khô 20gr). Đem nấu với 2 lít nước, nấu còn lại nửa lít thuốc. Uống ấm 3 lần trong ngày.
Dien Dan Rao Vat

0 nhận xét:

Post a Comment