Cách chế biến nhân sâm thành món ăn thức uống đơn giản ~ DIỄN ĐÀN RAO VẶT

Thursday, September 12, 2019

Cách chế biến nhân sâm thành món ăn thức uống đơn giản

Nhân sâm tươi Hàn Quốc thường dùng để ngâm rượu, hãm trà uống và chế biến thành những món ăn bổ dưỡng với cách làm rất công phu ,tỉ mỉ như gà tần sâm, soup nhân sâm, nhân sâm nấu cháo, cơm trộn nhân sâm, nhân sâm kim chi,…Những món ăn này cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho người dùng.
Tuy nhiên trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn những món ăn được chế biến từ nhân sâm với cách làm khá đơn giản và mang đến hương vị mới lạ cho nhân sâm .Nguyên liệu chính làm nên những món ăn này đều là các loại rau củ nên giúp mang đến cảm giác thanh đạm và rất tốt cho cơ thể sam chinh phu cao cap kgc.
Món 1:Salad nhân sâm tươi kiểu Hàn
Món ăn này được sáng tạo bởi những đầu bếp hàng đầu của đất nước Hàn Quốc và món ăn này được chế biến từ rau củ quả nên sẽ mang đến cảm giác thanh mát, không ngấy mỡ, chế biến đơn giản.
- Nguyên liệu: Nhân sâm tươi Hàn Quốc dưa leo, xà lách, rau thơm, giá đỗ,…Trứng gà,Qủa bơ,Nước sốt maionaise, sữa đặc,…
[Image: vien-hong-sam-danh-cho-phu-nu-heong-kwan...vien-3.jpg]
- Cách thực hiện:
Dưa leo, rau xanh, hoa quả, rễ sâm rửa sạch để ráo, cắt nhỏ vừa ăn
Trứng luộc bóc vỏ và cắt thành miếng vừa ăn.
Cho tất cả các rau củ cho vào tô trộn đều với nhân sâm sữa đặc và sốt maionaise rồi bày ra đĩa sau đó để trứng luộc lên trên là có thể ăn được
Món 2:Sinh tố nhân sâm và sữa cao sam
Đây là món tráng miệng mang đến cảm giác lạ miệng và có thể giúp thanh nhiệt cơ thể cũng như tăng cường sức khỏe rất tốt, tăng cường hệ miễn dịch và giải tỏa căng thẳng.
- Nguyên liệu: Nhân sâm tươi Hàn Quốc 1 củ,sữa tươi 350ml,¼ quả táo và 2 thìa mật ong.
- Cách thực hiện:
Đem tất cả các nguyên liệu rửa sạch và táo gọt vỏ cắt nhỏ
Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay đều trong 2-3 phút rồi cho mật ong vào là có thể rót ra ly sau đó thưởng thức.
[Image: vien-hong-sam-danh-cho-phu-nu-heong-kwan...ng-gia.jpg]
Khi sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc cần lưu ý một số điểm sau :
- Không nên chế biến hay nấu nhân sâm Hàn Quốc bằng những vật bằng kim loại vì trong quá trình chế biến sẽ gây ra những phản ứng hóa học làm mất dưỡng chất có trong nhân sâm và có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
- Khi chế biến nhân sâm nên dùng với liều lượng vừa đủ để tránh tình trạng sử dụng quá nhiều cơ thể không thể hấp thụ hết được những dưỡng chất có trong nhân sâm.Chỉ nên dùng với liều lượng sau : nước uống chỉ nên dùng 1-2g sâm/lần, nấu cháo 3g/lần, 5-10g/lần để hầm gà,…hong sam kho hop thiec
- Sau khi dùng nhân sâm không dùng nước trà vì sẽ làm mất tác dụng của nhân sâm
- Khi chế biến nhân sâm không nên nấu chung với củ cải hay đồ biển vì chúng sẽ triệt tiêu những công dụng của nhau và đem đến những tác dụng phụ xấu cho sức khỏe.
- Không nên dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc với những trường hợp như người đau bụng thể hàn, người rối loạn tiêu hóa, người viêm ruột, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 15 tuổi,….
Dien Dan Rao Vat

0 nhận xét:

Post a Comment