Cách sử dụng nhân sâm tươi ~ DIỄN ĐÀN RAO VẶT

Wednesday, September 4, 2019

Cách sử dụng nhân sâm tươi

Bác sĩ khuyến cáo, thai phụ và trẻ em dưới 13 tuổi không nên dùng nhân sâm.
Nhân sâm được sử dụng cho những trường hợp có liên quan đến stress. Nó có tác dụng giảm thiểu căng thẳng và khiến bạn được thư giãn. Nhân sâm có tác dụng tốt cho người kiệt sức và giúp tăng sự tập trung.
Nhân sâm có lợi cho người bị mất ngủ, giúp cải thiện những rắc rối sức khỏe tình dục ở nam giới. Nó cũng được dùng như một loại thuốc hữu ích cho sức khỏe con người nói chung sam chinh phu cao cap.
Một số nghiên cứu trên loài chuột chứng minh, nhân sâm có thể gây dị tật cho bào thai chuột. Nguyên nhân là vì một trong những hợp chất của nhân sâm là Rb1 – có liên quan đến những biến đổi bất thường trong bào thai của chuột. Chỉ sau 9 ngày, các cơ quan trong phôi thai của chuột như tim, mắt, chân, tay đều phát triển bất thường.
Thông tin này vẫn chưa được kiểm định trên cơ thể con người. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, phụ nữ nên đặc biệt thận trọng khi muốn sử dụng nhân sâm (hoặc các loại thảo mộc khác)trong thời gian mang thai. Bởi vì, nếu dùng tùy tiện, chúng sẽ khiến thai phụ dễ xuất hiện dấu hiệu ra máu, đau bụng, co bóp tử cung – yếu tố liên quan đến sảy thai hoặc chuyển dạ sớm. Một số nguồn tin còn cho biết, dùng nhiều nhân sâm dễ gây nên tình trạng thai quá ngày (chửa trâu – theo cách gọi dân gian).
[Image: cao-sam-365-hop-2-lo-240g.jpg]
Các chuyên gia nhận thấy, việc dùng nhân sâm với mục đích bồi bổ sức khỏe không phải chuyện hiếm với phụ nữ châu Á (thậm chí cả nhóm phụ nữ mang thai). Kết quả của một số cuộc khảo sát cho biết, khoảng 9% thai phụ ở khu vực châu Á sử dụng nhân sâm hoặc những loại thảo mộc không an toàn khác.
Một số thai phụ còn được truyền kinh nghiệm sai lầm là ngậm một chút sâm sẽ tăng cường sức khỏe trong cơn chuyển dạ cao sam.
Lời khuyên là bạn nên tránh dùng thảo mộc ít nhất trong tháng đầu tiên của thai kỳ. Sau đó, nếu muốn sử dụng thảo mộc, bạn nên trao đổi với bác sĩ.
Sâm tươi dùng tốt nhất là cắt lát ngâm với mật ong rồi ăn mỗi bữa một ít. Cách thứ hai là cho 1 ít nhân sâm tươi vào máy xay sinh tố xay cùng sữa tươi rồi uống mỗi ngày, đây là hai cách hấp thụ nhanh nhất. Ngoài ra, còn nhiều cách khác. Nếu như không dùng nhân sâm tươi thì có thể dùng nước cốt hồng sâm hoặc viên đạm hồng sâm tổng hợp cũng rất tốt cho sức khỏe.
[Image: cao-sam-365-240g-lo-le-7.jpg]
Nếu bạn ngâm với mật ong thì làm như thế này: thái sâm thành lát mỏng, hình tròn, rồi cho vào lọ, để mật ong vào ngâm. Như thế khi ăn sẽ tiện hơn, vì mình có thể lấy 1 vài lát để ăn dễ dàng hơn. Ngâm sâm với mật ong, hay bị nổi bọt, bạn nhớ hớt bọt. Ngâm sâm với rượu thì củ sâm vẫn giữ được hình dáng ban đầu, nhưng nếu bạn ngâm với mật ong (để nguyên cả củ) sẽ thấy nó bị tóm đi sam chinh phu Cheong Kwan Jang.
Nếu ngâm rượu bạn nên ngâm càng sớm càng tốt vì Sâm tươi không để được lâu, để tối đa khoảng một tháng hay ba tuần ở ngăn mát tủ lạnh.
Bạn rửa sạch sâm, lưu ý không nên nhúng sâm vào hẳn trong chậu nước, mà dùng khăn mềm vớt nước lên để rửa sạch đất bám trên củ sâm. Để ráo nước, cho vào lọ ngâm với rượu. Sâm hay được ngâm vào lọ thủy tinh trong.
Dien Dan Rao Vat

0 nhận xét:

Post a Comment