Tiêu chuẩn kho lạnh thủy sản bảo quản mực ~ DIỄN ĐÀN RAO VẶT

Friday, June 18, 2021

Tiêu chuẩn kho lạnh thủy sản bảo quản mực

Hiện nay nhu cầu sử dụng các mặt hàng thủy sản như mực, cá, tôm,ốc,.... Nhưng để bảo quản tốt thủy sản các doanh nghiệp thường sử dụng hệ thống kho lạnh để có thể bảo quản thủy sản được tôt nhất. Vậy kho lạnh bảo quản mực tươi có những tiêu chuẩn nào? Ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.


Bảo quản mực bằng kho lạnh là giải pháp ưu việt
Những tiêu chuẩn thi công kho lạnh bảo quản mực cần đảm bảo
Để có thể tiến hành thi công hệ thống kho lạnh bảo quản mực đúng chuẩn với những hệ thống kho lạnh đảm bảo khả năng vận hành, sử dụng ưu việt nhất việc tuân thủ một số tiêu chuẩn là điều không thể bỏ qua.

Về các hạng mục kết cấu thi công
Trước tiên trong quá trình thi công hệ thống kho lạnh bảo quản mực đúng chuẩn phải đảm bảo kết cấu tốt ở các hạng mục thi công. Ở bất cứ hạng mục thi công nào cũng cần đảm bảo những điều kiện, thông số kỹ thuật cụ thể nhằm đảm bảo khả năng vận hành của kho lạnh sau khi hoàn thiện được tốt nhất.

Ví dụ riêng đối với kho lạnh bảo quản mực thì độ dày tiêu chuẩn của vỏ kho lạnh phải lớn, không được phép dưới 100mm. Lớp vỏ kho lạnh chủ yếu được làm từ xốp PU có khả năng cách nhiệt lý tưởng trong nhiều điều kiện môi trường ngoại cảnh khác nhau.

Hay đối với việc thi công cửa kho lạnh đối với các kho lạnh bảo quản mực hay các loại hải sản nói chung phải được làm từ chất liệu inox 304 với khả năng che kín, cách nhiệt hoàn hảo, tránh khí lạnh truyền ra ngoài và khí nóng từ môi trường ngoài nhiễm vào trong gây ảnh hưởng đến hiệu quả bảo quản của kho lạnh nói chung.

Về điều kiện nhiệt độ
Đối với việc thi công kho lạnh bảo quản mực còn cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn cụ thể về nhiệt độ. Bởi nhiệt độ là yếu tố quan trọng hơn cả trong việc bảo quản mực hay bất cứ loại thực phẩm nào. Việc lắp đặt các hệ thống máy nén, máy làm lạnh phải có khả năng điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt để tạo ra được môi trường bảo quản phù hợp cho từng trạng thái khác nhau của mực.

Đối với mực sống việc bảo quản trong kho lạnh nhiệt độ tiêu chuẩn phải là – 2 độ C. Đối với mực khô thì mức nhiệt độ tiêu chuẩn dao động từ - 18 đến – 22 độ C. Ở nhiệt độ lý tưởng này đảm bảo cho giá trị dinh dưỡng trong mực được giữ nguyên cũng như hạn chế tối đa khả năng xâm hại đến từ vi khuẩn ngoài môi trường.

Về vị trí thi công
Ngoài những tiêu chuẩn về kết cấu, nhiệt độ thì việc tiến hành thi công kho lạnh bảo quản mực cần đảm bảo về tiêu chuẩn vị trí thi công. Nên tiến hành lắp đặt kho lạnh gần khu đánh bắt mực bởi lẽ mực sau khi đánh bắt cần được chế biến và bảo quản lạnh ngay lập tức. Thêm vào đó là những vị trí thi công cao, thoáng đáng nên được ưu tiên.

Bài viết trên điện lạnh Thế Việt đã chia sẻ đến bạn yêu cầu cần biết đối với hệ thống kho lạnh Chiller hiện nay. Mong rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ich đên với bạn đọc. Bạn có nhu cầu cần thi công lắp đặt kho đông lạnh, Hệ thống kho lạnh bảo quản thủy sản,.... Hãy kiên hệ với chúng tôi qua hotline:0944 270 673 Để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
Dien Dan Rao Vat

0 nhận xét:

Post a Comment