hướng dẫn làm món bánh sữa ngon tại nhà ~ DIỄN ĐÀN RAO VẶT

Thursday, December 29, 2016

hướng dẫn làm món bánh sữa ngon tại nhà

Cắm 1 miếng bánh sữa giòn king bbq rụm ngập răng trong miếng bánh thơm nồng mùi sữa béo ngậy, đây là 1 món ăn vặt cực ngon và cũng dễ làm nữa, có công thức nấu bếp dưới đây bạn mang thể ăn vặt tại nhà thỏa thích.

hướng dẫn khiến bánh flan thập cẩm
Công thức làm cho bánh flan đậu nành
chỉ dẫn làm bánh flan hương lựu
banh-sua-chien

Nguyên liệu:

- 250g sữa tươi

- 100g bột mỳ (loại cake flour)

- 35g con đường

Cắm 1 miếng bánh sữa giòn rụm ngập răng trong miếng bánh thơm nồng mùi sữa béo ngậy, đây là một món ăn vặt cực ngon và cũng dễ làm cho nữa, với công thức nấu bếp dưới đây bạn sở hữu thể ăn vặt tại nhà thỏa thích.

hướng dẫn làm bánh coffee beans flan thập cẩm
Công thức khiến cho bánh flan đậu nành
hướng dẫn khiến cho bánh flan hương lựu
banh-sua-chien

Nguyên liệu:

- 250g sữa tươi

- 100g bột mỳ (loại cake flour)

- 35g tuyến phố

- 10g sữa đặc

- 135g nước

- 30g bột bắp

- 10ml dầu

- 2.5ml bột nổi

bí quyết làm:

- Đổ sữa ra nồi nhỏ, thêm vuvuzela con đường, sữa đặc, bột bắp vào khuấy đều.

- Đặt nồi sữa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. khi sữa khởi đầu nóng dùng vá gỗ khuấy đều theo 1 hướng liên tục thành hỗn hợp bột nhão. Nhớ khuấy liên tiếp kẻo sữa bén nồi rất dễ bị cháy nhé! Khuấy cho tới khi mang cảm giác nặng tay, sữa đặc lại và quyện sánh thì tắt lửa.

- Đổ hỗn hợp sữa ra khuôn hình chữ nhật, đặt vào ngăn đá tủ lạnh chừng một giờ. trong thời gian chờ đợi sữa đông thì bạn khiến bột giòn. Đổ bột mỳ ra bát, thêm bột nổi vào trộn đều, trong khoảng từ châm nước, khuấy đều thành hỗn tạp bột nhão, đặc. Sau lúc khuấy xong, để bột nghỉ trong nửa giờ.

- Lấy khay sữa đông trong tủ lạnh ra, úp ngược khay, đổ bột ra thớt rồi cắt thành từng thanh hình chữ nhật rộng khoảng một,8cm. Nhúng thanh sữa vào lớp hỗn hợp bột giòn.

- làm cho hot dầu trong chảo với lượng dầu đủ ngập mặt bột cừu, thả thanh sữa đã nhúng qua bột giòn vào cừu. khi thanh sữa chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy chặm dầu cho ráo.

Món ăn hoàn thành, bạn với thể ăn trực tiếp hoặc rắc thêm chút đường cho đậm đà nhé! Thanh sữa vàng ươm với lớp vỏ giòn tan, cắn 1 miếng lại cảm nhận rõ vị kem sữa mềm mịn béo ngậy bên trong. Ngon tuyệt! mà lại chu đáo lúc ăn nóng nhé, lớp kem sữa bên trong còn đang sốt dẻo dễ làm bạn phỏng môi đấy!

- 10g sữa đặc

- 135g nước

- 30g bột bắp

- 10ml dầu

- hai.5ml bột nổi

cách thức làm:

- Đổ sữa ra nồi nhỏ, thêm các con phố, sữa đặc, bột bắp vào khuấy đều.

- Đặt nồi sữa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. khi sữa bắt đầu nóng dùng vá gỗ khuấy đều theo một hướng liên tục thành hổ lốn bột nhão. Nhớ khuấy liên tục kẻo sữa bén nồi rất dễ bị cháy nhé! Khuấy cho tới khi với cảm giác nặng tay, sữa đặc lại và quyện sánh thì tắt lửa.

- Đổ hỗn tạp sữa ra khuôn hình chữ nhật, đặt vào ngăn đá tủ lạnh chừng 1 giờ. chỉ cần khoảng chờ đợi sữa đông thì bạn làm bột giòn. Đổ bột mỳ ra bát, thêm bột nổi vào trộn đều, trong khoảng từ châm nước, khuấy đều thành hỗn hợp bột nhão, đặc. Sau lúc khuấy xong, để bột nghỉ trong nửa giờ.

- Lấy khay sữa đông trong tủ lạnh ra, úp ngược khay, đổ bột ra thớt rồi cắt thành từng thanh hình chữ nhật rộng khoảng một,8cm. Nhúng thanh sữa vào lớp hẩu lốn bột giòn.

- làm cho hot dầu trong chảo mang lượng dầu đủ ngập mặt bột chiên, thả thanh sữa đã nhúng qua bột giòn vào cừu. lúc thanh sữa chín vàng đều thì vớt ra đĩa mang lót sẵn giấy dậm dầu cho ráo.

Món ăn hoàn tất, bạn sở hữu thể ăn trực tiếp hoặc rắc thêm chút các con phố cho mặn mà nhé! Thanh sữa vàng ươm có lớp vỏ giòn rụm, cắn một miếng lại cảm nhận rõ vị kem sữa mềm mịn béo ngậy bên trong. Ngon tuyệt! nhưng mà tỷ mỉ lúc ăn hot nhé, lớp kem sữa bên trong còn đang nóng hổi dễ khiến bạn phỏng môi đấy!
Dien Dan Rao Vat

0 nhận xét:

Post a Comment