hướng dẫn làm món canh bí đao nấu tôm ~ DIỄN ĐÀN RAO VẶT

Friday, June 30, 2017

hướng dẫn làm món canh bí đao nấu tôm

Canh bí đao tôm nấu tôm mang vị ngọt chi tiết ngẫu nhiên của của tôm và bí, thơm mùi hành, tiêu xay. Canh bí thường dùng trong mang bữa cơm thường ngày.

Canh bí nấu tôm thường được kết hợp với một món mặn như: sườn lợn kho tiêu, thịt rang, cá kho tộ, sườn ram, thịt gà kho gừng...

» Cuốn tôm
» Tôm bao bột rán
» Tôm nhồi thịt nướng

NGUYÊN LIỆU

- Bí xanh: 500 gr
- Tôm nõn khô: 20 gr
- Hành lá
- Gia vị: nước mắm, mì chính, muối, tiêu.

phương pháp làm cho món Canh bí đao tôm nấu tôm khô ngon
Canh bí đao tôm nấu tôm khô
bí quyết khiến

- Bí xanh tậu quả già (Bầu già thì vứt xuống ao - Bí già còn để làm cao lấy tiền, những cụ dạy rồi) gọt vỏ, bỏ ruột, cắt khúc hình con chì hoặc băm nhỏ.

- Tôm nõn khô rửa sạch, ngâm vào trong nước ấm trong khoảng chi tiết 10 phút, vớt ra để ráo, giã dập, sau đấy cho vào nồi, đổ nước đun sôi âm ỉ trong khoảng 15 phút cho tôm ra nước ngọt.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- khi nước tôm được nêm mắm, muối, mì chính, cho bí vào, đun sôi trở lại, nêm lại gia vị vừa ăn rồi bắc xuống. Rắc tiêu, hành lá lên trên, đảo nhẹ, múc ra tô; (các bạn cũng mang thể rắc thêm rau mùi (ngò rí) trường hợp thích).

phương pháp làm cho món Canh bí đao tôm nấu tôm khô ngon
Canh bí đao tôm nấu tôm tươi

* Mách bạn: khách hàng với thể thay tôm khô bằng tôm tươi, trường hợp nấu bằng tôm tươi thì người dùng bóc vỏ, bỏ đầu. Mình tôm thì khứa nhẹ trên lưng để lấy chỉ đen. Đầu tôm thì bóc vỏ, đem băm nhỏ, sau đó phi thơm hành khô, cho đầu tôm băm nhỏ vào xào, đổ nước, đun sôi rồi cho bí vào.

Chúc các bạn thành công sở hữu món Canh bí đao tôm nấu tôm !

Canh bí đao tôm nấu tôm mang vị ngọt tự nhiên của của tôm và bí, chi tiết thơm mùi hành, tiêu xay. Canh bí thường dùng trong mang bữa cơm thường ngày.

Canh bí nấu tôm thường được hài hòa có một món mặn như: sườn lợn kho tiêu, thịt rang, cá kho tộ, sườn ram, thịt gà kho gừng...

» Cuốn tôm
» Tôm bao bột rán
» Tôm nhồi thịt nướng

NGUYÊN LIỆU

- Bí xanh: 500 gr
- Tôm nõn khô: 20 gr
- Hành lá
- Gia vị: nước mắm, mì chính, muối, tiêu.

cách làm món Canh bí đao tôm nấu tôm khô ngon
Canh bí đao tôm nấu tôm khô
cách làm

- Bí xanh mua quả già (Bầu già thì vứt xuống ao - Bí già còn để khiến cho cao lấy tiền, những cụ dạy rồi) gọt vỏ, bỏ ruột, cắt khúc hình con chì hoặc băm nhỏ.

- Tôm nõn khô rửa sạch, ngâm vào trong nước ấm trong khoảng 10 phút, vớt ra để ráo, giã dập, sau đó cho vào nồi, đổ nước đun sôi âm ỉ trong khoảng 15 phút cho tôm ra nước ngọt.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- lúc nước tôm được nêm mắm, muối, mì chính, cho bí vào, đun sôi trở lại, nêm lại gia vị vừa ăn rồi bắc xuống. Rắc tiêu, hành lá lên trên, đảo nhẹ, múc ra tô; (các bạn cũng với thể rắc thêm rau mùi (ngò rí) nếu thích).

cách khiến cho món Canh bí đao tôm nấu tôm khô ngon
Canh bí đao tôm nấu tôm tươi

* Mách bạn: quý khách có thể thay tôm khô bằng tôm tươi, ví như nấu bằng tôm tươi thì các bạn bóc vỏ, bỏ đầu. Mình tôm thì khứa nhẹ trên lưng để lấy chỉ đen. Đầu tôm thì bóc vỏ, đem băm nhỏ, sau đấy phi thơm hành khô, cho đầu tôm băm nhỏ vào xào, đổ nước, đun sôi rồi cho bí vào.

Chúc khách hàng thành công có món Canh bí đao tôm nấu tôm !
Dien Dan Rao Vat

0 nhận xét:

Post a Comment