hướng dẫn làm món tôm xào thập cẩm tại nhà ~ DIỄN ĐÀN RAO VẶT

Wednesday, June 28, 2017

hướng dẫn làm món tôm xào thập cẩm tại nhà

Tôm xào thập cẩm rất thơm và chi tiết giòn ngọt. Món này mang thể tiêu dùng có cơm hoặc khiến cho cỗ, đãi khách đều ngon.

» phương pháp khiến cho chả tôm
» Tôm rim
» Tôm kho tàu

vật liệu

- Tôm tươi: 500 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Tỏi tây: 200 gr
- Cần tầy: 100 gr
- Cà chua: 2 quả
- Cà rốt: 1/2 củ
- Mộc nhĩ: 10 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Rau mùi: 20 gr
- Hành khô: hai củ
- Bột đao: 20 gr
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, muối.
Trên đây là các nguyên phụ liệu căn bản, tùy theo thị chi tiết hiếu và mùa vụ Các bạn mang thể thêm, bớt những vật liệu khác như: ngô dạ dày, đậu Hà Lan, nấm tuyết nhĩ, nấm rơm...

bí quyết khiến cho món Tôm xào thập cẩm ngon
Tôm xào thập cẩm
phương pháp làm

- Tôm Anh chị em bóc vỏ, bỏ đầu, rạch lưng để bỏ chỉ đen. Khía lưng tôm sâu 1/2 bề dày của tôm để khi xào ngấm gia vị và tôm nở ra. thịt tôm Cả nhà ướp có chút gia vị, hạt tiêu, để 10 phút cho ngấm.

- Nấm hương + mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch. Nấm hương cánh to cắt khiến hai,3, cánh nhỏ để nguyên. mộc nhĩ thái là hai, 3 vừa ăn.



- Cà rốt gọt vỏ, thái miếng mỏng, Anh chị có thể tỉa hoa văn cho đẹp.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

- Hành tây lột vỏ, bổ múi cam.

- Cần tây + tỏi tây nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Đun dầu ăn nóng già, cho tôm vào xào chín, xúc ra để riêng.

- Phi thơm hành khô, cho nấm hương + nấm mèo vào đảo chi tiết đều, cho tiếp cà chua + hành tây + cần tây + tỏi tây vào đảo đều. Nêm mì chính, muối, đường, tiêu vừa ăn, thêm một tẹo nước để gia vị tan đều. Pha bột đao sở hữu một chút nước, xuống bột để nước xào khá sánh.



- rút cục Anh chị tắt bếp, múc Tôm xào thập cẩm ra đĩa, rắc tiêu, ăn hot.

Tôm xào thập cẩm rất thơm và giòn ngọt. Món này sở hữu thể dùng sở hữu cơm hoặc làm cho cỗ, đãi khách đều ngon.



» bí quyết làm chả tôm
» Tôm rim
» Tôm kho tàu

vật liệu

- Tôm tươi: 500 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Tỏi tây: 200 gr
- Cần tầy: 100 gr
- Cà chua: hai quả
- Cà rốt: 1/2 củ
- Mộc nhĩ: 10 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Rau mùi: 20 gr
- Hành khô: 2 củ
- Bột đao: 20 gr
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, muối.
Trên đây là các nguyên phụ liệu cơ bản, tùy theo sở thích và mùa vụ Cả nhà sở hữu thể thêm, bớt những vật liệu khác như: ngô bao tử, đậu Hà Lan, nấm tuyết nhĩ, nấm rơm...

bí quyết khiến cho món Tôm xào thập cẩm ngon
Tôm xào thập cẩm
phương pháp làm cho

- Tôm Anh chị em bóc vỏ, bỏ đầu, rạch lưng để bỏ chỉ đen. Khía lưng tôm sâu 1/2 bề dày của tôm để khi xào ngấm gia vị và tôm nở ra. thịt tôm Các bạn ướp sở hữu chút gia vị, hạt tiêu, để 10 phút cho ngấm.



- Nấm hương + nấm mèo ngâm nở, rửa sạch. Nấm hương cánh to cắt làm cho hai,3, cánh nhỏ để nguyên. nấm mèo thái là hai, 3 vừa ăn.



- Cà rốt gọt vỏ, thái miếng mỏng, Anh chị em có thể tỉa hoa văn cho đẹp.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

- Hành tây lột vỏ, bổ múi cam.

- Cần tây + tỏi tây nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Đun dầu ăn hot già, cho tôm vào xào chín, xúc ra để riêng.

- Phi thơm hành khô, cho nấm hương + nấm mèo vào đảo đều, cho tiếp cà chua + hành tây + cần tây + tỏi tây vào đảo đều. Nêm bột ngọt, muối, trục đường, tiêu vừa ăn, thêm một chút nước để gia vị tan đều. Pha bột đao có một tí nước, xuống bột để nước xào tương đối sánh.



- rốt cục Anh chị tắt bếp, múc Tôm xào thập cẩm ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.
Dien Dan Rao Vat

0 nhận xét:

Post a Comment