hướng dẫn làm món chả cá miền bắc tại nhà ~ DIỄN ĐÀN RAO VẶT

Monday, June 26, 2017

hướng dẫn làm món chả cá miền bắc tại nhà

Cháo cá là 1 món ăn thơm ngon, tẩm bổ. nếu xem thêm như ở miền Tây, cá thường được để nguyên con, cháo được ăn cùng cải thảo. Thì ở miền Bắc, cá thường được luộc sơ, gỡ lấy thịt, ướp gia vị và xào qua có hành khô…
» Cá lóc nướng trui
» Cá tai tượng chiên xù
» Điêu hồng hấp gừng hành

vật liệu

- Cá chép: 1 con khoảng 700 - 800g
- Gạo: ½ bát
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá: 20 gr
- Thì là: 20 gr
- Gừng: một củ nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm.

Món ăn ngon: cháo cá
Cháo cá miền Bắc
phương pháp làm cho

- Gạo vo qua đêm nấu nhừ (lúc đầu chỉ cho ít nước xem thêm để cháo mau nhừ).

- Hành khô lột vỏ, đập dập, xắt nhuyễn

- Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ để riêng

- Cá luộc sơ (các bạn đập 1 miếng gừng vào nồi nước luộc cá cho thơm), đem gỡ lấy giết mổ, ướp sở hữu chút mắm, muối, tiêu, mì chính, 1/2 hành khô.

- Phần xương và đầu cá đem giã, lọc có nước dùng, cho vào nấu cháo.

- làm thịt cá ướp sau 15 phút thì bắc chảo, phi thơm 1/2 hành khô cho vàng, cho phần làm thịt cá vào đảo đều đến khi vừa chín.

- khi cháo nhừ nêm gia vị vừa ăn, trút phần làm thịt cá vào cháo, rắc hành + thìa là, đảo đều.

- Tắt bếp, múc Cháo cá ra tô, rắc tiêu, ăn hot.

Cháo cá là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. giả dụ ở miền xem thêm Tây, cá thường được để nguyên con, cháo được ăn cùng cải thảo. Thì ở miền Bắc, cá thường được luộc sơ, gỡ lấy giết mổ, ướp gia vị và xào qua có hành khô…




» Cá lóc nướng trui
» Cá tai tượng rán xù
» Điêu hồng hấp gừng hành

vật liệu

- Cá chép: 1 con khoảng 700 - 800g
- Gạo: ½ bát
- Hành khô: một củ
- Hành lá: 20 gr
- Thì là: 20 gr
- Gừng: một củ nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính, nước mắm.

Món ăn ngon: cháo cá
Cháo cá miền Bắc
phương pháp làm

- Gạo vo qua đêm nấu nhừ (lúc đầu chỉ cho ít nước để cháo mau nhừ).

- Hành khô lột vỏ, đập dập, xắt nhuyễn

- Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ để riêng

- Cá luộc sơ (các bạn đập một miếng gừng vào nồi nước luộc cá cho thơm), đem gỡ lấy thịt, ướp có chút mắm, muối, tiêu, bột ngọt, 1/2 hành khô.

- Phần xương và đầu cá đem giã, lọc có nước lèo, cho vào nấu cháo.

- thịt cá ướp sau 15 phút thì bắc chảo, phi thơm 1/2 hành khô cho vàng, cho phần giết cá vào đảo đều đến lúc vừa chín.

- khi cháo nhừ nêm gia vị vừa ăn, trút phần giết mổ cá vào cháo, rắc hành + thì là, đảo đều.

- Tắt bếp, múc Cháo cá ra tô, rắc tiêu, ăn hot.
Dien Dan Rao Vat

0 nhận xét:

Post a Comment