hướng dẫn làm món canh khoai mỡ tôm tươi ~ DIỄN ĐÀN RAO VẶT

Thursday, June 29, 2017

hướng dẫn làm món canh khoai mỡ tôm tươi

Canh khoai mỡ tôm tươi mang màu tím chi tiết nhạt, thịt tôm trắng hồng, thơm nồng hương tiêu, mùi tàu, vị ngọt vừa ăn.

Hồi mình chưa học nấu ăn, vào chơi nhà bà dì ở Gia Lai. Cậu em họ cũng trạc tuổi mình học đại học trong Sài Gòn về nghỉ hè nói: "em thấy mấy quan cơm bình dân mang món canh màu tim tím, trơn trơn, ăn ngon lắm, mình chọn về nấu thử",



Vấn đề là cả mình và nó chẳng biết chiếc củ tim chi tiết tím, nấu lên lại trơn trơn như kiểu rau mùng tơi đấy là củ gì. Ra chợ hỏi khắp nơi, cuối cùng được mấy bà bán rau đưa cho mấy củ dền, về nấu mãi mà chẳng thấy nó ra bột hay trơn gì cả, nước thì đỏ như ra dền. Mãi sau này mới biết.



» Bí đỏ xào tôm tươi
» Hoa bí nhồi tôm thịt rán
» Canh bí đao tôm nấu tôm

NGUYÊN LIỆU

- Khoai mỡ: 700 gr
- Tôm tươi: 200 gr
- Hành củ: 20 gr
- Rau ngổ (ngò ôm): vài cọng
- Mỡ tỏi
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.


Canh khoai mỡ tôm tươi
bí quyết khiến cho

- Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát, dùng chi tiết dao đập nát, cho vào bát to đánh đều.

- Tôm bóc vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn cùng sở hữu hành củ, muối, tiêu, mì chính.

- Rau ngổ nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Nước nấu sôi, sử dụng thìa xắt từng miếng tôm bằng ngón tay bỏ vào nồi, cho khoai vào khuấy đều, hớt bọt, khoai chín nêm mắm, muối, mì chính, rưới chút mỡ tỏi.

- lúc canh chín, khách hàng tắt bếp múc Canh khoai mỡ tôm tươi ra bát, rắc tiêu, rau ngổ lên trên, ăn nóng.

Canh khoai mỡ tôm tươi mang màu tím nhạt, thịt tôm trắng hồng, thơm nồng hương tiêu, mùi tàu, vị ngọt vừa ăn.

Hồi mình chưa học nấu ăn, vào chơi nhà bà dì ở Gia Lai. Cậu em họ cũng trạc tuổi mình học đại học trong Sài Gòn về nghỉ hè nói: "em thấy mấy quan cơm bình dân với món canh màu tim tím, trơn trơn, ăn ngon lắm, mình tậu về nấu thử",



Vấn đề là cả mình và nó chẳng biết mẫu củ tim tím, nấu lên lại trơn trơn như kiểu rau mùng tơi đấy là củ gì. Ra chợ hỏi khắp nơi, cuối cộng được mấy bà bán rau đưa cho mấy củ dền, về nấu mãi mà chẳng thấy nó ra bột hay trơn gì cả, nước thì đỏ như ra dền. Mãi sau này mới biết.



» Bí đỏ xào tôm tươi
» Hoa bí nhồi tôm thịt rán
» Canh bí đao tôm nấu tôm

NGUYÊN LIỆU

- Khoai mỡ: 700 gr
- Tôm tươi: 200 gr
- Hành củ: 20 gr
- Rau ngổ (ngò ôm): vài cọng
- Mỡ tỏi
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.


Canh khoai mỡ tôm tươi
bí quyết khiến cho

- Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát, dùng dao đập nát, cho vào bát lớn đánh đều.

- Tôm bóc vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn cộng với hành củ, muối, tiêu, mì chính.

- Rau ngổ nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Nước nấu sôi, dùng thìa xắt từng miếng tôm bằng ngón tay bỏ vào nồi, cho khoai vào khuấy đều, hớt bọt, khoai chín nêm mắm, muối, mì chính, rưới chút mỡ tỏi.

- khi canh chín, người dùng tắt bếp múc Canh khoai mỡ tôm tươi ra bát, rắc tiêu, rau ngổ lên trên, ăn nóng.
Dien Dan Rao Vat

0 nhận xét:

Post a Comment