hướng dẫn làm món nộm rau câu thịt gà ~ DIỄN ĐÀN RAO VẶT

Thursday, May 25, 2017

hướng dẫn làm món nộm rau câu thịt gà

Rau câu là món ngon rộng rãi ở các nấm linh chi đỏ vùng duyên hải Bắc Bộ. Ở những quận ven biển Hải Hậu, Giao Thủy, Nghĩa Hưng của Nam Định nổi tiếng với món nộm rau câu.

Nộm rau câu giết thịt gà, nộm rau câu tôm giết thịt đều rất ngon, tuy nhiên còn nhiều chất dinh dưỡng. Trong rau câu với đựng một lượng lớn muối khoáng, sở hữu tác dụng rất tích cực trong phòng 1 số bệnh như bướu cổ, viêm tuyến nước miếng.

» Canh đậu trắng làm thịt gà
» Măng tươi xào làm thịt gà
» Canh bí xanh nấu cổ cánh gà

Nộm rau câu giết mổ gà
vật liệu

- Lườn gà: 1 chiếc
- Hành tây: 1/2 củ
- Rau câu: 50 gr
- Chanh tươi: hai quả
- Ớt sừng: một quả
- Cần tàu: 100 gr
- Vừng: 50 gr
- Gia vị: muối, con đường, nước mắm
- Bánh phồng
Nộm rau câu giết thịt gà
cách làm

- Sơ chế rau câu: Rau câu chúng ta tiêu dùng làm nộm nộm hoa chuối thường là rau câu khô. Trước khi tiêu dùng nên ngâm qua nước gạo khoảng hai giờ, vớt ra để ráo nước. Sau ngừng thi côngĐây đun sôi nước, vào một miếng gừng đập dập, thả rau câu vào luộc qua. Việc này giúp rau câu nhả bớt muối, ko còn vị nồng nữa.

- Lườn gà rửa sạch, luộc chín, xé miếng vừa ăn.

- Cần tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Hành tây lột vỏ, thái mỏng.

- Chanh vắt lấy nước cốt.

- Vừng rang chín.

- Ở bỏ hạt, thái chỉ.

- Pha 1 bát nước nộm gồm: nước chanh, muối, tuyến phố,nộm rau muống nước mắm, vừa chua - măn - ngọt.

- Trộn chung lườn gà, rau câu, cần tau, hành tây trong 1 âu inox lớn, sau chậm triển khai cho nước nộm vào trộn đều, để một lúc cho ngấm gia vị.

- Vắt nhẹ cho nộm ráo nước, bảy ra đĩa, rắc vừng lên trên.

- Dọn nộm rau câu giết mổ gà cùng sở hữu bánh phồng và nước mắm chanh tỏi ớt.

Món Nộm rau câu này Anh chị sở hữu thể thay chanh bằng quất (nhiều người thích tiêu dùng quất thay chanh trong các món nộm, gỏi vì vị đậm đà hơn). Thêm giá, cà rốt tùy theo sơ thích.
Dien Dan Rao Vat

0 nhận xét:

Post a Comment