Phương pháp nấu món canh khoai môn thơm ngon, hấp dẫn ~ DIỄN ĐÀN RAO VẶT

Tuesday, May 30, 2017

Phương pháp nấu món canh khoai môn thơm ngon, hấp dẫn

Với cách thức nấu canh khoai mỡ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị một món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình mình đấy!

Canh khoai mỡ là 1 trong những món ăn ngon, hấp dẫn và được đông đảo gia đình ưa thích. Bí quyết nấu canh khoai mỡ cũng rất đơn giản nhưng lại có đa dạng chất dinh dưỡng, Rất tốt cho các thành viên trong gia đình, dù ở bất kì độ tuổi nào.
-&t; Giới thiệu về bếp từ

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho phương pháp nấu canh khoai mỡ này bao gồm:

- nửa lạng khoai mỡ.

- nửa lạng thịt heo.

- hai cây hành lá.

- Những loại rau: Hành lá, rau om (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu).

- Các loại gia vị cần có: muối, hạt nêm, tiêu.

Bí quyết nấu canh khoai mỡ được tiến hành lần lượt qua những bước sau đây:

Bước 1: Trước nhất, với rau om , ngò gai, bạn hãy rửa sạch đất cát rồi sau đó thái nhỏ. Còn hành lá, bạn hãy rửa sạch và bằm nhuyễn ra là được.

Bước 2: Thịt heo sau lúc được mua về, bạn hãy rửa sạch, Dùng dao băm thật nhuyễn thịt. Ngoài ra, nếu bạn không có nhiều thời kì để nấu bếp, bạn nên nhờ người bán thịt rửa sạch thịt xong cho vào máy xay nhuyễn ra, chứ đừng nên mua các thịt xay sẵn vì có thể thịt ko ngon, nhiều mỡ, ko đảm bảo vệ sinh và dễ bị vỡ vụn nhiều.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy trộn hành lá đã băm nhuyễn có thịt bằm, cùng với một số gia vị theo công thức sau: 1/2 thìa cà phê muối, thìa cà phê hạt nêm, sau đó để khoảng 5 phút cho thịt và gia vị thấm đều hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Sau khi thịt đã thấm đều gia vị bạn lấy muỗng sắn thành từng lát nhỏ rồi vo chúng lại thành từng viên nhỏ.

Bước 5: Kế đến, khoai mỡ sạch vỏ bên ngoài, gọt xong nên rửa lại bằng nước lã một lần nữa sau đó thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Có phương pháp nấu canh này, chúng ta nên chọn các củ khoai vừa phải đừng ham chọn những củ lớn dễ bị sượng ăn cứng rất chán.

Bước 6: Kế tiếp, bạn hãy lấy một cái nồi đổ khoảng 700ml nước vào rồi cho lên bếp bật lửa vừa. Đun đến khi thấy nước trong nồi sôi thì thả các viên thịt bằm vào trong nồi. Đun tiếp tới lúc nước trong nồi sôi lại thì để thêm khoảng 2-3 phút cho thịt chín thì cho thêm khoai mỡ vào.
-&t; Bếp điện từ Taka TK IR02B1

Đợi lúc nồi canh sôi lại thì bạn nên nếm gia vị cho vừa khẩu vị. Canh chín bạn rắc rau om, ngò gai đã chuẩn bị trước đó vào rồi tắt bếp. Cho nồi xuống khỏi bếp.

Múc canh khoai mỡ thịt viên ra tô, cả nhà có thể sử dụng hot hay nguội tùy sở thích.

Vị bùi dẻo đặc biệt của những củ khoai mỡ hài hòa cùng với vị ngọt của tôm, hương thơm của lá ngổ, ngò gai, sẽ là 1 sự kết hợp lý tưởng, tạo nên 1 món ăn đậm đà miền Tây cực kỳ quyến rũ và ngon miệng, ngay cả đối với các người lần đầu nếm.

Chúc anh chị thành công!
Dien Dan Rao Vat

0 nhận xét:

Post a Comment