Rau dền vị thuốc và dinh dưỡng từ thiên nhiên ~ DIỄN ĐÀN RAO VẶT

Monday, May 29, 2017

Rau dền vị thuốc và dinh dưỡng từ thiên nhiên

Rau dền ngoài tác dụng làm rau cho món canh ngon và quen thuộc với mỗi nhà còn có tác dụng như một loại thuốc điều trị bệnh. Theo đông y, rau dền vị ngọt, tính lạnh, không độc, giúp dễ sinh, trị lở môi, lở loét do sơn ăn và sát trùng, khử độc nọc ong, rắn.

Rau dền rất tốt cho mẹ bầu vì chúng có thể giải nhiệt cho mẹ (khi mẹ mang cái thai nhiệt độ cơ thể mẹ sẽ cao hơn bình thường).

Ngăn phòng ngừa ung thư: Đặc tính chống ung thư là do nhiều hợp chất chống oxy hóa như vitamin E, C, sắt, magiê, phốt pho hay lysine có trong rau dền (chống lại một số gốc tự do có hại và nó làm cản trở sự hình thành của một số tế bào ác tính gây ra ung thư). Và hiển nhiên một vài chất này đều có rất một số trong rau dền.

Xem thêm: &t;&t;&t;&t;Cách chữa rong kinh hiệu quả

Giàu dinh dưỡng: Rau dền chứa nhiều protid, glucid, vitamin và chất khoáng.Vitamin A rất cao cộng thêm các vitamin B(1, 6, 12), C, PP. Đặc biệt hàm lượng lysin trong rau dền cao hơn cả lúa, mì, đậu nành và bắp vàng. Chất beta – caroten trong rau dền cao giúp ích cho việc nâng cao sức miễn dịch; Ngoài ra, hàm lượng chất sắt, canxi cao hơn một số so với rau bó xôi.

Trị táo bón: Táo bón chắc chắn một số mẹ rất hay gặp phải. Mẹ có khả năng chữa bằng cách lấy chừng 250g rau dền, đem rửa thật sạch và luộc sôi chừng 3 phút. Sau đó vớt rau ra và trộn với dầu vừng hoặc bột vừng đen rồi ăn với cơm. Bài thuốc này cũng giúp giảm nhức đầu, chóng mặt, nóng phừng mặt và huyết áp cao. Bổ sung canxi Cung cấp đủ nhu cầu canxi trong thời kỳ mang bào thai là rất quan trọng, giúp tạo thành và phát triển bộ xương phôi thai nhi và đảm bảo toàn vẹn bộ xương cho mẹ. vì thế nên rau dền đó là một trong những chọn lọc sáng suốt cho mẹ.

Hàm lượng canxi trong rau dền rất cao (gấp 3 lần rau bó xôi), Vì vậy mẹ bầu đừng bỏ qua loại rau rất tốt này nhé! đưa ra cách chữa mụn nhọt các mẹ bầu tỏ ra buồn phiền vì vấn đề mụn nhọt trong suốt bào thai kì, khiến họ mất tự tin khi giao tiếp rất các. Vì vậy, hãy “đánh bay” mụn nhọt với rau dền nhé. các mẹ làm như sau: Dùng 20g rau dền đỏ, 20g bồ công anh, 16g kim ngân hoa và 16g cam thảo đất 16g. Hoặc đơn giản nhất là mẹ có khả năng chỉ dùng rau dền thôi cũng được. Đem rửa sạch tất cả và giã nát, sau đó đắp hổ lốn đó vào mặt. rốt cục là nằm thư giãn trước khi rửa lại mặt với nước lạnh. Bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ đấy.

Giúp dễ sinh Sản phụ trước sinh một ngày hoặc vỡ ối mà sinh khó, không có thuốc giục thì không gì giúp dễ sinh bằng uống nước cốt 100gr rau dền gai (trắng, đỏ) nấu với 100ml nước, bỏ bã, uống khi còn ấm.

Ngoài ra, rau dền còn có tác dụng điều trị hậu sản như sau: Lá dền tía 50g, rửa sạch thái lát, nấu bỏ bã lấy nước rồi thêm gạo nếp nấu thành cháo và ăn trong ngày. Giảm cholesterol Trong rau dền có chứa tocotrienols, một loại vitamin E giúp làm giảm cholesterol xấu (LDL) và ngăn đề phòng bệnh tim mạch vành.

Kiểm soát áp huyết cao: Rau dền chứa một vài kali và magiê, giúp duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể. Do có một số chất xơ và các dưỡng chất thiết yếu khác, rau dền giúp thân thể kiểm soát và đề phòng cao áp huyết, đột quỵ.

Tiểu đường: Ẳn rau dền tần suất cao giúp ổn định đường huyết, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Từ đó giúp giảm xu hướng nhiễm bệnh do tăng lượng đường trong máu như béo phì.

Tốt cho người thiếu máu: Hàm lượng sắt trong thân thể rất lớn trong rau dền giúp gia tăng lượng hemoglobin và tế bào hồng cầu. Bởi vậy, loại rau này rất có lợi cho những người mắc bệnh thiếu máu.

Ngăn phòng ngừa các tình trạng răng miệng: Rau dền là một phương thuốc hữu hiệu thực hiện giảm một vài tác hại răng miệng như đau, sưng lợi, viêm họng hay viêm loét miệng.

Tốt cho da: Lá rau dền chứa một vài chất thức ăn thiết yếu giúp kháng viêm, chống mắc trùng da. Do đặc tính tiến hành se mạnh mẽ, loại rau này còn có lẽ sẽ chữa mụn trứng cá và các tình trạng về da khác như eczema.
Dien Dan Rao Vat

0 nhận xét:

Post a Comment